Nhà bếp nhỏ có khó để trang trí thiết kế ?

Bố cục hẹp, dài của chúng ban đầu có vẻ khó khăn, nhưng với một chút sáng tạo và một chút thiết kế thông minh, bạn có thể tạo ra một căn bếp kiểu bếp là sự pha trộn tuyệt vời giữa hình thức và chức năng. Đặt biệt với các không gian như căn hộ hoặc nhà phố việc có một không gian bếp đủ diện tích là điều khó khăn. Trên thực tế việc bố trí một căn bếp nhỏ thoải mái vẫn có nhiều giải pháp thuyết phục để thực hiện.

Một giải pháp phổ biến cho không gian bếp nhỏ đó là nhà bếp galley.

Nhà bếp Galley là gì?

Nhà bếp kiểu bếp, gợi nhớ đến những căn bếp nhỏ gọn, tiện dụng trên tàu hỏa, về cơ bản là một không gian dài và hẹp với lối đi ở giữa. Nằm cạnh các tủ và thiết bị ở hai bên, đó là cách bố trí giúp mọi thứ luôn thuận tiện trong tầm tay. Nhà bếp có hành lang có thể kết thúc ở một bức tường hoặc mở ra một phần khác trong nhà bạn, đóng vai trò như một lối đi thuận tiện.

nha bep nho (19)
Nhà bếp Galley gợi đến những căn bếp nhỏ và tiện dụng với lối đi hẹp hoặc vừa phải.

Mẹo thiết kế cho nhà bếp nhỏ của bạn

Bố cục nhỏ gọn của nó giúp mọi thứ đều có thể tiếp cận được một cách dễ dàng, đơn giản hóa quá trình nấu nướng. Nhưng việc nâng cấp lên các thiết bị lớn hơn có thể đặt ra thách thức trong những không gian chật hẹp này. Sẽ có nhiều giải pháp để lên ý tưởng cho một căn nhà bếp nhỏ mà bạn mong muốn.

Kệ mở.

Không gian lưu trữ chiếm phần lớn diện tích của khu bếp. Tủ bếp quá to theo dạng đóng kính sẽ trông tốt hơn, tuy nhiên với gian bếp nhỏ bạn nên tối ưu và làm ảo giác về không gian bằng kệ mở. Kệ mở chiếm không gian ít hơn và làm không gian trở nên thoáng hơn.

nha bep nho (14)
Kệ mở tạo cảm giác thông thoáng hơn.

Trung tính và nhẹ nhàng

Trong những căn bếp nhỏ hẹp , màu sắc nhẹ nhàng hơn có thể tạo nên sự khác biệt bằng cách phản chiếu ánh sáng và tạo ảo giác về sự rộng rãi.

nha bep nho (3)
Màu sáng và màu trung tính là lựa chọn tuyệt vời để bạn áp dụng.

Gỗ.

Nội thất gỗ và thiết kế tường giả gỗ vẫn là giải pháp làm ấm không gian phổ biến. Với những bức tường trắng nhạt có thể làm thay đổi đáng kể bầu không khí, tạo ra một không gian lôi cuốn và thoải mái. Các chi tiết bằng gỗ có thể ở dạng kệ mở, mặt bàn hình khối bán thịt hoặc thậm chí là tủ gỗ có màu nhẹ.

nha bep nho (18)
Nội thất gỗ làm ấm không gian trên nền tường trắng.

Bề ngoài sạch sẽ bóng bẩy và tối giản.

Các thiết kế nhà bếp kiểu Galley rất đẹp với những đường nét gọn gàng và chức năng của phong cách nội thất hiện đại. Hãy nội thất thiết kế bề mặt tối giản sạch sẽ và bóng láng. Cố gắng sử dụng nội thất tối giãn sẽ giúp căn phòng bạn trở nên dễ thở hơn

nha bep nho (9)
Sạch sẽ và tối giãn, bóng láng tạo cảm giác căn phòng nhẹ nhàng và dễ chịu.

Đặt tiêu chí sạch sẽ ngăn nấp lên.

Với không gian quầy bếp hạn chế trong bếp ăn, điều quan trọng là phải giữ mọi thứ ngăn nắp. Sử dụng không gian tủ của bạn một cách khôn ngoan và tìm giải pháp tổ chức để ngăn chặn sự lộn xộn. Tổ chức tốt, vệ sinh và lưu trữ hiệu quả sẽ tạo ra một không gian bếp ngăn nấp thoải mái. ngoài ra phụ kiện ngăn kệ luu trữ bố trí linh hoạt là tiêu chí một căn bếp tốt.

Ánh sáng vẫn là thứ cần tối đa.

Nếu có thể, hãy cân nhắc việc kết hợp cửa sổ hoặc giếng trời vào nhà bếp của bạn để đón nhiều ánh sáng mặt trời hơn. Đối với chiếu sáng nhân tạo, hãy cân nhắc sử dụng đèn chiếu sáng âm tường trong bếp để có tính thẩm mỹ hiện đại, sạch sẽ.

Với ánh sáng tự nhiên bạn có thể điều trị bằng cách sử dụng rèm cửa phù hợp. Với ánh sáng tự nhiên có thể bố trí cả đèn trên, khu vực nấu ăn rửa với hệ thống led và cả hệ tủ trang trí nếu cần.

nha bep nho (6)
Tận dụng tốt nguồn sáng tự nhiên sẽ giúp căn phòng bếp trông thoáng hơn.

Tương phản hấp dẫn.

Đen và trắng là sự kết hợp vượt thời gian, phù hợp với bếp ăn kiểu bếp và bố trí bếp mở . Hãy xem xét những chiếc tủ và mặt bàn màu trắng đặt cạnh sàn màu đen, với đồ đạc và thiết bị màu bạc tạo điểm nhấn cho không gian để tạo nên sự hấp dẫn thực sự hiện đại.

nha bep nho (26)
Tạo sự tương phản màu sắc ví dụ giữa trắng và đen.

Yếu tố tự nhiên.

Không chỉ làm sạch không khí, lọc mùi, cây xanh còn tạo cảm giác thư giãn nhẹ nhàng hơn.

nha bep nho (23)
Thêm yếu tố tự nhiên vào.

BỘ SƯU TẬP THIẾT KẾ NHÀ BẾP NHỎ VÀ GALLEY