5 món nội thất phòng làm việc tại nhà không thể thiếu

noi that can cho van phong lam viec tai nha (2)

Nếu bạn làm việc tại nhà, bạn nhất định phải thiết lập một văn phòng trong khuôn viên nhà ở của mình. Văn phòng tại nhà này cần được trang bị tốt với tất cả các vật dụng mà bạn sẽ tìm thấy trong một khung cảnh chuyên nghiệp. Do đó ngoài việc trang trí và thiết kế không gian làm việc tại nhà thì tìm cho mình những món nội thất cần thiết cũng vô cùng quan trọng.

thiet-ke-phong-lam-viec-tai-nha-0 (Copy)
Ngoài việc trang trí thì lựa chọn nội thất cũng rất cần thiết cho văn phòng tại nhà.

Dưới đây là một số yếu tố cần thiết mà bạn cần cho văn phòng tại nhà của mình:

1. Chiếc ghế thoải mái

Chọn một chiếc ghế phù hợp cho chính mình trong văn phòng tại nhà của bạn là rất quan trọng. Bạn sẽ dành nhiều thời gian ở đây. Bạn sẽ thấy thế này nếu như cả ngày ngồi trên một chiếc ghế tệ ? Nếu ghế của bạn không thoải mái, bạn sẽ không thể làm việc hiệu quả.. Ghế văn phòng rất khác so với những chiếc ghế thông thường. Vì bạn không thể thay thế nó bằng đồ nội thất gia đình thông thường, bạn sẽ cần phải tìm kiếm các vật dụng trang trí nội thất cụ thể. 

Những chiếc ghế công thái học là sản phẩm đơn giản nhưng hiệu quả và tạo sự thoải mái khi làm việc. Với thiết kế được nghiên cứu tạo sự thoải mái khi làm việc và giảm đi các tác động do việc ngồi lâu. 

noi that can cho van phong lam viec tai nha (2)
Ngoài việc trang trí thì lựa chọn nội thất cũng rất quan trọng cho văn phòng làm việc tại nhà.

2. Bàn làm việc thoải mái

Tất cả công việc của bạn sẽ được thực hiện trên chiếc bàn này. Bạn phải chọn một chiếc bàn làm việc hoàn hảo cho văn phòng tại nhà của bạn. Danh sách kiểm tra của bạn cho nội thất văn phòng tại nhà lý tưởng sẽ bao gồm  bàn làm việc có thể điều chỉnh độ cao . Bởi chiều cao của mỗi người đều khác nhau và vô tình đôi khi nó làm cho bạn gặp các vấn đề về mắt và xương. Một chiếc bàn làm việc có thể thay đổi độ cao là vô cùng cần thiết cho công việc dài hơi.

Tuy nhiên, bạn nên xem xét sự thoải mái, không gian và phong cách. Bàn văn phòng của bạn phải có đủ không gian để bạn có thể làm việc đúng cách. Thật khó chịu khi phải làm việc trong một môi trường lộn xộn. Vì vậy, hãy đảm bảo đồ nội thất văn phòng tại nhà bạn chọn có kích thước phù hợp.

noi that can cho van phong lam viec tai nha (1)
Một chiếc ghế ngồi thoải mái tăng năng suất làm việc cũng như đảm bảo sức khỏe.

3. Cây cảnh và trang trí văn phòng  

Chỉ vì văn phòng của bạn ở nhà, không có nghĩa là bạn có thể xuề xòa khi trang trí. Làm việc trong một môi trường sạch sẽ và thẩm mỹ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Theo nghiên cứu không gian làm việc được tô điểm màu xanh có thể giảm áp lực về công việc. Cây xanh trang trí cũng là thứ để tăng sinh khí cho căn phòng và giảm áp lực. Cây thủy sinh để bàn được xem là giải pháp được nhiều gia chủ lựa chọn.

Bạn có thể lựa chọn các loại cây hoặc thậm chí là cỏ để làm đẹp cho không gian văn phòng của mình. Nếu bạn cảm thấy mình không thể đảm nhận trách nhiệm của cây thật, bạn có thể thử sử dụng cây giả. Ngoài điều này, người ta cũng cần chú trọng đến các thiết bị chiếu sáng trong không gian văn phòng tại nhà. Môi trường có thể là một yếu tố cần thiết trong văn phòng. Làm việc ở những nơi tối tăm và ẩm ướt có thể khiến bạn cảm thấy buồn tẻ và không hiệu quả. Nội thất văn phòng tại nhà không hoàn thiện nếu không có đồ trang trí thích hợp.

noi that can cho van phong lam viec tai nha (6)
Tăng sinh khí cho văn phòng làm việc bằng việc trang trí đơn giản.

4. Lưu trữ

Đầu tư vào các đơn vị lưu trữ thông minh trong văn phòng tại nhà của bạn là rất quan trọng. Đảm bảo rằng các đơn vị lưu trữ của bạn không chiếm nhiều diện tích trong văn phòng của bạn. Nếu bạn làm việc tại nhà, văn phòng của bạn đương nhiên sẽ nhỏ hơn một không gian làm việc thương mại. Các đơn vị lưu trữ có kích thước khác nhau như kệ, tủ sách, ngăn kéo có thể mở rộng, … Bất cứ thứ gì phù hợp với phong cách của bạn và không chiếm quá nhiều diện tích trong văn phòng của bạn đều là một lựa chọn tuyệt vời.

Ngoài ra nên đầu tư vào hệ thống lưu trữ di động để đảm bảo sự linh hoạt. Nên số hóa các tài liệu lưu trữ đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động một cách đơn giản và tiết kiệm. 

noi that can cho van phong lam viec tai nha (3)
Tạo không gian lưu trữ thông minh và di động là cần thiết.

5. Ghế sofa khách và ghế đôn.

Bạn sẽ có khách đến văn phòng tại nhà của bạn. Bạn cần bố trí sắp xếp chỗ ngồi hợp lý để tiếp những vị khách này. Bạn có thể chọn ghế dài hoặc ghế sofa thoải mái cho một cách tiếp cận bình thường. Chọn đồ nội thất như những chiếc rái cá cho văn phòng của bạn để lấp đầy không gian, nếu có. Bạn nên có đủ chỗ ngồi để tổ chức một cuộc họp tại văn phòng tại nhà của bạn. 

noi that can cho van phong lam viec tai nha (4)
Nội thất khác như bàn cafe cũng cần thiết.

Tóm lại.

Tạo một không gian làm việc là rất quang trọng để tăng năng suất làm việc. Nội thất đúng chuẩn còn giúp giảm các tác động về sức khỏe cũng như các vấn đề về mắt và xương. Do đó khi bạn lựa chọn nội thất dành cho văn phòng làm việc dù là ở nhà hay văn phòng nên chịu khó đầu tư nội thất đúng chuẩn nhằm đảm bảo sức khỏe và tạo sự thoải mái khi làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *