Với việc thiếu diện tích, một phòng tắm nhỏ thoạt nhìn có vẻ là một trở ngại. Tuy nhiên, việc sử dụng các yếu tố thiết kế chu đáo, đồ đạc được chế tạo khéo léo và bảng màu đầy cảm hứng có thể biến phòng tắm nhỏ của bạn thành một trong những căn phòng hấp dẫn nhất trong nhà bạn.

Bạn sẽ trang trí phòng tắm nhỏ của mình như thế nào ? Dưới đây là những giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả để đưa vào sử dụng.

Đèn chiếu sáng nhỏ gọn.

Những chiếc đèn chiếu sáng nhỏ gọn giúp bạn trang trí không chiếm nhiều diện tích sử dụng. Ngoài ra nhiều loại đèn trang trí với nhiều kiểu dán đẹp trở thành lựa chọn lý tưởng để tô điểm thêm cho không gian phòng tắm nhỏ.

thiet ke phong tam nho (3)

Giữ cho bề mặt phòng tắm nhỏ luôn sáng sủa.

Các màu sắc như màu trắng, kem và phấn màu giúp mở rộng căn phòng của bạn một cách trực quan. Cố gắng làm sạch bề mặt không gian phòng tắm cũng như sử dụng thêm các giải pháp trang trí tường tươi sáng, bề mặt không gian nhẹ nhàng sạch bóng và nội thất sáng bóng.

thiet ke phong tam nho (1)

Gương.

Gương từ lâu đã được chứng mình là nó có tác dụng tốt trong không gian nhỏ. Gương như một giải pháp để tạo chiều sâu và ánh sáng cho không gian.

thiet ke phong tam nho (8)

Nếu không thể sử dụng một tấm gương lớn thì nhiều gương có thể giúp tạo ra hiệu ứng tương tự đồng thời tạo cảm giác không gian riêng biệt.

Ánh sáng.

Nếu phòng tắm nhỏ của bạn có cửa sổ lớn, hãy khoe nó và để ánh nắng chiếu vào. Điều này sẽ làm cho căn phòng có vẻ rộng hơn và mang lại sự ấm áp ấm cúng. Sử dụng dạng rèm phổ biến chịu được nước và điều chỉnh sáng hiệu quả để trang trí cho phòng tắm.

thiet ke phong tam nho (7)

Nội thất sáng bóng.

Phụ kiện nội thất sáng bóng bằng kim loại cũng như được làm sạch. Tốt nhất nên sử dụng các dạng tay cầm, vòi xịt,… bằng kim loại sẽ giúp tăng hiệu quả sử dụng và tạo nét sang trọng tươi mới.

thiet ke phong tam nho (6)

Chậu rửa có bệ cong

Bồn rửa của bạn nên thiết kế dạng cong, nó sẽ gúp bạn tiết kiệm được nhiều diện tích hơn.

thiet ke phong tam nho (4)

Bồn rửa có kệ bên dưới.

Trong phòng vệ sinh bồn rửa chiếm nhiều diện tích, vậy tại sao bạn không thêm kệ hoặc ngăn lưu trữ bên dưới.

Thiết kế này cung cấp nhiều không gian lưu trữ bên dưới hơn.

thiet ke phong tam nho (2)

Tận dụng các góc.

Tận dụng các góc tường để thêm kệ vào trong đó. Hoặc bạn có thể thêm cây xanh hoặc một số đồ vật trang trí. Điều này giúp bạn tạo ra không gian ít góc chết và thêm nơi trang trí hoặc lưu trữ.

thiet ke phong tam nho (5)

Trang trí tường.

Tất cả sẽ bất ngờ trước việc bạn sử dụng thêm giấy dán tường trang trí hoặc một bức tranh tường 3D có chiều sâu.

trang tri nha ve sinh nho (4)

Tủ âm tường.

Một tủ âm tường giúp tiết kiệm không gian sàn quý giá cho đồ đạc của bạn đồng thời phục vụ hai nhiệm vụ như một tấm gương dài, giúp mở rộng căn phòng với sự phản chiếu tuyệt đẹp.

trang tri nha ve sinh nho (3)

Kệ đứng

Sử dụng không gian thẳng đứng của phòng tắm khi bạn có thể. Ý tưởng lưu trữ phòng tắm nhỏ này giúp tận dụng tối đa diện tích theo chiều dọc trong không gian hẹp.

trang tri nha ve sinh nho (7)

Tránh trang trí quá mức phòng tắm nhỏ của bạn.

Khi trang trí phòng tắm nhỏ của bạn, một vài món đồ đơn giản có thể tạo thêm sự thú vị vừa đủ trong khi vẫn giữ được vẻ sạch sẽ, hiện đại. Tốt nhất bạn nên lưu trữ ẩn mọi thứ vào ngăn kéo và hạn chết hết mức những thứ không cần thiết.

Cửa lùa hoặc làm từ rèm.

Thiết kế cửa lùa sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều diện tích sử dụng hơn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng rèm để làm cửa giúp tiết kiệm được nhiều diện tích hơn.

trang tri nha ve sinh nho (6)

Chọn vị trí và bố cục tốt.

Có vẻ như bạn cần một bố cục phòng tắm thích hợp cũng như đảm bảo rằng việc chọn vị trí lắp đặt đúng. Hơn hết bạn có thể lựa chọn nội thất phù hợp với diện tích căn phòng.

trang tri nha ve sinh nho (8)

Tông màu sáng.

Phòng tắm với những bức tường trắng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn làm sáng không gian và phản chiếu ánh sáng tự nhiên.

trang tri nha ve sinh nho (5)

Kéo dài với chiều ngang hoặc dọc.

Giấy dán tường và gạch lát có thể giúp tạo cảm giác không gian rộng hơn bằng cách tạo cho bạn một quy mô ảo giác trong phòng tắm nhỏ của mình. Sử dụng giấy dán tường kẻ sọc sẽ làm không gian trông cao hơn.

Đèn trần.

Đèn trần chiếu sáng toàn bộ không gian đồng thời giữ cho các bức tường không có đồ đạc, điều này có thể tạo thêm ảo giác về không gian rộng hơn.

trang tri nha ve sinh nho (2)

Cây trồng.

Cây trồng trong nhà không chỉ mang lại màu sắc nổi bật mà còn giúp các thiết kế phòng tắm nhỏ trở nên thư giãn và gần gũi hơn.

trang tri nha ve sinh nho (1)

 

Các mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ phổ biến.

Cập nhật các mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ đẹp phổ biến mà bạn có thể tham khảo để sử dụng trong thiết kế của mình !