Trang trí cây xanh trên tường, giải pháp cho bức tường xanh

tuong cay xanh (8)

Cách để trang trí bức tường bằng cây xanh.

Bạn có thể mua một bộ chậu trồng cây và treo chúng lên tường hoặc chỉ cần thêm hai loại cây khác nhau vào cùng một hộp trồng cây . Cố gắng chọn một vài loại cây có màu xanh lá cây hoặc kích cỡ khác nhau để giữ cho nó đẹp mắt và tạo độ tương phản.

tuong cay xanh (2)
Có khá nhiều lựa chọn để cho một bức tường cây xanh đẹp.

Cách để đưa cây xanh lên tường.

Cây xanh có thể được bọc hoặc buộc dây một cách chiến lược (dây buộc zip màu đen 4 inch kết hợp rất đẹp mắt). Keo nóng cũng có thể hoạt động trên bức tường gạch truyền thống nếu bạn chỉ cần dán một vài mảnh cây xanh hoặc một bông hồng. Tôi thấy hoa hồng polo trắng hoạt động tốt và không bị hư hại do nhiệt.

Màu tường nào tốt nhất cho bức tường cây xanh.

Nó kết hợp tốt với nhiều màu sắc khác nhau bao gồm các màu trung tính như nâu và xám, cũng như các sắc thái rực rỡ như vàng, xanh lam, hồng, v.v.

Tác dụng của bức tường cây xanh.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bức tường xanh này loại bỏ ô nhiễm trong không khí, thúc đẩy đa dạng sinh học và kiểm soát nhiệt độ bên trong các tòa nhà một cách tự nhiên . Họ cũng có thể giúp giảm tiếng ồn.

Nên trồng cây xanh nào trên tường.

Tùy vào không gian mà bạn trang trí nên lựa chọn các loại cây mang giá trị phong thủy hoặc các loại cây có thể chịu được bóng răm chẳng hạn. Một số loại cây còn có tác dụng thải độc. Tường cây xanh là giải pháp thích hợp đơn giản hiệu quả để mang không gian xanh vào ngôi nhà bạn. Đây còn là lựa chọn lý tưởng để bạn tạo những bức tường trống trong nhà bằng cây xanh, trang trí hành lang,…..

Cây trầu bà trắng.

Cây tróc bạc hay trầu bà thuộc loại cây thân cỏ, bụi nhỏ, leo bám vào các cây thân gỗ hoặc giá đỡ. Cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn; thích hợp làm tường cây nội thất. Cây giúp hấp thụ khí độc; thanh lọc không khí; có thể gia tăng độ ẩm không khí; hấp thụ khí amoni; aldehyde formic. Cây được sử dụng nhiều trong không gian văn phòng và nhà ở.

tuong cay xanh (5)
Trầu bà trắng vẫn thường xuyên được sử dụng cho các bức tường cây xanh hiện nay.

Cây si.

Là một trong những loại cây được sử dụng nhiều để lấy bóng răm. Với tường nhà cao và lớn cây si là một trong những loại cây bạn có thể đưa vào trang trí tường nhà.

tuong cay xanh (6)
Cây si sinh trưởng phát triển tốt nên được sử dụng khá nhiều trong việc làm hàng rào hoặc bức tường cây xanh.

Cây vạn lộc.

Là một loại cây kiểng lá đẹp, thuộc loại cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, không ưa nắng. Cây phong thủy này tượng trưng cho sự may mắn, năng lượng tràn đầy, điều này thể hiện rõ từ tên gọi, màu sắc và hình dáng của cây. Ở các ban công căn hộ, hoặc các bức tường trước cửa nhà loại cây này được sử dụng rộng rãi do giá trị phong thủy và màu sắc cũng khá đẹp. Nó cũng khá dễ trồng.

tuong cay xanh (1)
Cây vạn lộc, mang giá trị phong thủy to lớn.

Cây trầu bà.

Phổ biến cho loại cây thủy sinh kể cả là dạng cây trồng trước nhà, cây trồng trong chậu và làm tường xanh. Nó có nguồn gốc từ Úc, Do dễ sống, phát triển tốt dễ chăm sóc nên đây được xem là lựa chọn của nhiều gia đình.

tuong cay xanh (12)
Cây trầu bà dễ chăm sóc phát triển tốt nên cũng được sử dụng làm tường cây xanh.

Lan ý.

Là một trong những loại cây phong thủy mang giá trị gắn kết và hòa bình. Cây lan ý được trồng rất nhiều trong các không gian nhà ở, trồng trước nhà,….. Đây là một trong những loại cây phổ biến để trang trí không gian sống bởi tính chất lọc khí hút khí độc của nó. Cây cũng khá dễ chăm và hoa màu trắng đẹp. Nên tô điểm thêm bức tường cây xanh bằng lan ý là lựa chọn phổ biến.

tuong cay xanh (7)
Lan ý là bổ sung để bức tường cây xanh thêm sinh động nổi bật hơn.

Cây phú quý

Nếu bạn trang trí các bức tường cây xanh, cây phú quý vừa mang giá trị phong thủy lại là loại cây mang đến cho bức tường cây xanh màu sắc nổi bật. Với các bức tường cây xanh cây phú quý được sử dụng khá nhiều trong nhà ở. Đặt biệt nó được sử dụng trong trang trí không gian trước cửa nhà.

Cây phú quý còn có tác dụng lọc sạch không khí, giảm bớt khói bụi, hấp thụ chất hữu cơ dễ bay hơi gây bệnh.

tuong cay xanh (13)
Cây phú quý vẫn là giải pháp thêm màu sắc cho bức tường cây xanh. 

Ngọc ngân.

Cây ngọc ngân là loại cây chịu bóng, có tốc độ sinh trưởng nhanh và sức sống khỏe nên rất dễ trồng và chăm sóc. Cây ngọc ngân ưa ẩm; có bộ lá xum xuê của cây luôn tươi tốt và cho màu sắc đẹp; thích hợp làm tường cây nội thất, sẽ tạo nên không gian hài hòa giữa xanh – trắng trong nhà.

 

Cây đô la.

Một trong những loại cây dễ sống, sinh trưởng phát triển nhanh. Nó sẽ là lựa chọn lý tưởng để bạn bắt đầu phủ một bức tường cỡ lớn.

tuong cay xanh (9)
Cây đô la vẫn là lựa chọn tuyệt vời cho bức tường cây xanh bởi chúng khá dễ chăm sóc. 

Cây lẻ bạn.

Với sắc lá tím, cây lẽ bạn sinh triển và phát triển tốt trong mọi loại môi trường.

tuong cay xanh (10)
Cây lẻ bạn vẫn đang là giải pháp hiệu quả để trang trí cho một bức tường cây xanh.

Dương xỉ.

Dương xỉ là một trong những cây cảnh có khả năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm không khí rất hiệu quả. Ngoài khả năng hấp thụ asen, dương xỉ còn hấp thụ tốt các chất độc hại đến sức khỏe con người như toluene, xylen, aldehyde formic… đem lại không khí trong lành và tinh thần thoải mái cho con người. Do đó không chỉ những bức tường cây xanh, cây dương xỉ còn được trồng ở nhiều nơi khác nhau.

tuong cay xanh (8)
Tường cây dương xỉ.

Sen đá.

Một loại cây khá khó trồng, tuy nhiên với những bức tường cây xanh có độ ẩm tốt và biết cách chăm sóc, cây sen đá vẫn là lựa chọn phổ biến được áp dụng để trồng. Sen đá khá xinh xắn với nhiều loại hình dạng lá và màu sắc khác nhau, chắc chắn đây là bổ sung tuyệt vời để tạo nét tươi mới cho bức tường cây xanh.

tuong cay xanh (4)
Tường cây sen đá.

Lời khuyên cho việc trang trí “cây trên tường” của bạn.

Cuộc sống xanh đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Và vì một lý do chính đáng: Cây trồng trong nhà rất đẹp, giá cả phải chăng và mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Khi cây xanh trở thành một phần quan trọng trong trang trí nội thất trong nhà và văn phòng, có vẻ như cần nhiều diện tích sàn hơn. Tuy nhiên, điều đó không còn đúng nữa khi bạn có thể đơn giản sử dụng cây cối như một phần trang trí trên tường với những chậu trồng cây được làm để gắn trên tường.

Kinh nghiệm trồng cây trên bức tường nhà bạn.

Bắt đầu với những loại cây dễ dàng

Bạn nên bắt đầu bằng các loại cây rẻ tiền, ít chăm sóc cũng như thích hợp với khí hậu để bắt đầu trồng. Điển hình là dương xỉ, trầu bà, lẻ bạn. Sức sống tốt dễ chăm sóc là phương chăm hàng đầu.

Cây từ vườn ươm địa phương.

Một điều là bạn phải nghiên cứu cây trồng và bắt đầu từ việc nhỏ, một việc khác là tìm những cây khỏe mạnh. Bạn có thể bắt đầu với các loại cây có sẵn địa phương phù hợp khí hậu để đảm bảo nó sinh trưởng phát triển tốt, kháng sâu bệnh hiệu quả.

Tạo sự tương phản với các loại cây khác nhau

Một cây treo duy nhất có thể trông hơi cô đơn trên tường và thậm chí có thể hơi lạc lõng.

Để có được cái nhìn vui tươi hơn, hãy thử thêm một nhóm thực vật để tạo ra sự tương phản và chuyển động phù hợp trong mọi môi trường. Cố gắng chọn một vài loại cây có màu xanh lá cây hoặc kích cỡ khác nhau để giữ cho nó đẹp mắt và tạo độ tương phản.

Kết hợp cây cảnh với đồ trang trí trên tường

Không chỉ cây xanh bạn có thể kết hợp các đồ vật trang trí như đá hoặc vỏ sò để trang trí.

Bắt đầu từ giá thể nhỏ.

Bạn có thể chọn các ô gỗ vuông kết hợp với các chậu cậy để tạo thành một giá thể cây xanh nhỏ thay vì cả bức tường lớn. Sử dụng các loại cây có độ rủ như cây đô la, hoặc trầu bà trang trí thêm ở phần bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *