Trang trí một căn phòng cho người không biết gì

tu trang tri can phong (10)

Rất nhiều bạn trẻ vừa tậu được cho mình một ngôi nhà, nhưng có vẻ như việc trang trí với các bạn quá khó khăn. Việc bạn không biết chính xác mình muốn bắt đầu từ đâu khi nói đến trang trí nhà cửa là điều bình thường. Lập kế hoạch và tạo ra ngôi nhà mơ ước của bạn có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn. Những sai lầm không đáng có thể khiến mọi thứ trông tệ hơn. Đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây để giúp đỡ! Một số hướng dẫn dưới đây là giải pháp cho người mới bắt đầu hoặc người không biết về nội thất hoặc kiến trúc.

Bắt đầu để lên ý tưởng thiết kế cho một căn phòng.

1. Chọn kiểu dáng thiết kế

Bước đầu tiên sẽ là chọn một phong cách thiết kế. Có  rất nhiều phong cách khác nhau để bạn lựa chọn. Hãy nhớ rằng, phong cách trang trí nhà cửa phải phản ánh cá tính của bạn, vì vậy nếu bạn là người đơn giản, thích màu sắc trung tính thì hãy thử phong cách trang trí tối giản. Nó là giải pháp phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn.

tu trang tri can phong (2)
Tối giãn vẫn là cách lý tưởng để bắt đầu cho một căn phòng tự tay bạn trang trí. 

Nếu bạn muốn biết mình nên theo phong cách nào thì thực sự không có câu trả lời rõ ràng cho điều đó. Tốt nhất hãy quan sát nội thất có sẵn trong ngôi nhà của mình để đưa ra giải pháp. Tuy nhiên nếu không có chuyên gia giải pháp cho căn phòng hiện đại hoặc tối giản vẫn là thứ bạn có thể dễ dàng đạt được mà tranh sai lầm.

2. Bảng màu

Sau khi đã chọn phong cách trang trí, bạn sẽ muốn đưa ra bảng màu cho căn phòng của mình. Hãy nhớ rằng, bảng màu của bạn phải phản ánh phong cách trang trí mà bạn hướng tới. Phong cách thiết kế tối giản thường có màu trắng, đen và trung tính.

Bảng màu của bạn có thể giống nhau trong toàn bộ ngôi nhà hoặc có thể khác nhau tùy theo phòng. Cách dễ nhất để tạo bảng màu là tuân theo quy tắc 60-30-10. Với việc bạn trang trí quá nhiều màu sắc có thể khiến ngôi nhà của bạn trở nên rối. Tập trung vào 2 tông màu chính tầm 80-90 phần là tốt nhất. 10-15% còn lại chọn những phụ kiện và thêm tông màu bạn thích vào.

tu trang tri can phong (11)
Sử dụng bảng màu trung tính cũng như tông màu nhạt là tốt nhất, bạn cũng có thể áp dụng quy tắc 60-30-10.

Màu sắc quá nhiều đó là một trong những sai lầm phổ biến mà các nhà thiết kế đã nhấn mạnh khi nói đến việc tự trang trí nhà mà nhiều người mắc phải. Một cách đơn giản đó là bạn chọn màu tường làm tông màu chủ đạo gần với tông màu trần nhà. Phần sàn nhà và nội thất sẽ chiếm 30% còn lại. Các món đồ trang trí và phụ kiện khác sẽ không nên vượt quá 20%.

3. Tìm hiểu cảm giác của căn phòng là gì

Có thể trước đây bạn chưa để ý nhiều đến điều này, đó là phòng khách phải không? Ý bạn là nó có cảm giác như thế nào? Nhưng bước này thực sự rất quan trọng. Hãy cân nhắc xem bạn muốn không khí của căn phòng như thế nào khi bạn ở trong đó. Do đó tôi khuyên bạn đừng quá cố gắng chăm chút vào việc bám theo một thiết kế nào đó nếu như không thể. Hãy tìm hiểu xem cảm giác bản thân bạn muốn điều gì ở căn phòng của mình !

tu trang tri can phong (4)
Có thể thêm một chút cá nhân, một chút sở thích vào căn phòng.

Một chút cá nhân và một chút sở thích của bạn thêm vào căn phòng của bạn nó sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên thoải mái và dễ chịu hơn. Hãy cho bản thân một chút tự do và một chút cá nhân vào việc trang trí.

4. Ý tưởng cho việc trang trí từ Pinterest.

Tạo một bảng Pinterest để trang trí sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho mọi thứ trước khi thực sự bắt đầu mua hàng. Pinterest cho phép bạn tìm kiếm ý tưởng, cảm hứng và sản phẩm mà bạn có thể thêm vào không gian của mình. Tra cứu phong cách thiết kế mà bạn đã chọn cho ngôi nhà của mình để có cảm hứng về những gì bạn muốn tạo ra trong chính ngôi nhà của mình. Bạn có thể sao chép một hình ảnh hoặc lấy một ý tưởng từ hàng trăm bức ảnh khác nhau.

Kho tàn ý tưởng trên Pinterest là rất nhiều tại đây, ý tưởng về ngôi nhà hay căn phòng mong muốn của bạn sẽ được thể hiện. Khi đó bạn sẽ lấy ý tưởng và mua sắm nội thất tương tự cho căn phòng mình. Ngoài ra từ đó bạn cũng xác định được phong cách, đồ nội thất của bạn đúng với sở thích qua hình ảnh.

5. Chọn nội thất lớn trọng tâm trước

Điều đầu tiên khi chọn nội thất, hãy quan tâm đến những thứ có kích thước lớn đầu tiên. Trước tiên hãy chuẩn bị khung giường, ghế sofa và bàn ăn trong phòng trước khi bạn bắt đầu thêm tất cả các đồ trang trí khác. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi tiếp tục trang trí để bạn biết mình cần thêm những gì vào đâu.

tu trang tri can phong (9)
Chọn nội thất trọng tâm của căn phòng trước, ví dụ như phòng ngủ là giường và phòng khách là sofa.

Tất nhiên khi lựa chọn nội thất lớn bạn nên xác định được vị trí đặt chúng cho phù hợp với diện tích căn phòng. Hãy click vào đây và sử dụng phần mềm này để bạn có thể lên được bố cục chính cho căn phòng của mình ( click vào đây )

6. Cố gắng giữ mọi thứ gọn gàng và tranh quá nhiều đồ bạn có thể nhìn thấy.

Để đảm bảo bạn sẽ không cảm thấy thất vọng. Khi đó bạn cần cố gắng giữ mọi thứ gọn gàng sạch sẽ hơn. Tiêu chí cho một căn phòng đó là giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát, không nên quá bề bộn. Bạn cũng nên cố gắng lưu trữ những món đồ không cần thiết vào các ngăn lưu trữ. Đảm bảo rằng không gian cần ngăn nấp gọn gàng và không quá bừa bộn.

tu trang tri can phong (3)
Giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát ngăn nấp gọn gàng.

7. Ánh sáng.

Ánh sáng tự nhiên là thứ quan trọng bạn cần quan tâm khi bắt đầu một căn phòng. Do đó mọi nguồn cung ánh sáng tự nhiên cũng nên được quan tâm. Mở rộng cửa sổ để lưu thông ánh sáng tự nhiên sẽ giúp căn phòng bạn thoải mái hơn.

tu trang tri can phong (2)
Tận dụng tốt việc sử dụng ánh sáng tự nhiên là phép đo để cho căn phòng tốt hơn.

Bắt đầu để tự trang trí một phòng.

Bạn nên trang trí đơn giản đừng quá tập trung vào đồ nội thất đắt tiền, cũng đừng nên trang trí quá nhiều. Ở mức vừa đủ. Bạn nên trang trí mọi thứ từ từ và nhìn ngắm từ món nội thất sau khi trang trí rồi hẳn tìm đến những món đồ trang trí khác.

Trang trí tường.

Với các căn hộ tự trang trí một cách đơn giản dễ áp dụng đó là sử dụng tranh treo tường. Từ dạng tranh in cho đến các dạng tranh chụp bạn có thể trang trí bằng cách đóng khung và treo theo bố cục đơn giản với vài bức ở một bức tường trống.

Ngoài ra các dạng giấy dán tường hiện nay cũng giúp bạn trang trí các bức tường theo sở thích cá nhân. Tuy nhiên nên lựa chọn các loại trơn đơn giản sẽ giúp tăng hiệu quả trang trí hơn.

Kệ tường cũng là một thứ có thể đưa vào trang trí, vừa tạo ra nơi lưu trữ cũng là nơi trang trí một số thứ bạn thích.

Ngoài ra tường cũng giúp bạn trang trí những món đồ cá nhân hoặc theo sở thích.

tu trang tri can phong (10)
Trang trí tường với giấy dán tường hoặc các loại đồ vật trang trí thật đẹp.

Có thảm hay không có thảm?

Nếu có thể hãy sử dụng thảm trang trí như một giải pháp để bạn có thể thêm màu sắc và sự ấm áp cho căn phòng. Nên lựa chọn thảm có kích thước đủ để bao phủ cả không gian chính như giường hoặc sofa để tăng tính thẩm mỹ.

tu trang tri can phong (5)
Tất nhiên nếu có thể đừng bỏ qua việc sử dụng một chiếc thảm trang trí như này.

Rèm cửa.

Đó là dạng nội thất phổ biến cần có trong nhà ở. Cũng là một dạng trang trí thường hay chọn phải những sản phẩm không đẹp. Do đó bạn nên lựa chọn rèm dạng vải mềm mại cho những cửa sổ lớn, nếu có thể hãy chọn rèm âm trần 2 lớp sẽ giúp căn phòng trong đẹp hơn.

tu trang tri can phong (8)
Rèm 2 lớp âm trần tạo cảm giác cho căn phòng cao và mềm mại hơn.

Cây xanh.

Trong không gian sống nên bổ sung cây xanh vào ngôi nhà của bạn. Cây xanh là giải pháp tạo sinh khí cho ngôi nhà, giúp thư giãn. Cây xanh còn là giải pháp lọc không khí vô cùng hiệu quả.

tu trang tri can phong (1)
Thêm cây xanh vào để căn phòng có sinh khí với các loại cây dễ trồng.

Đồ trang trí cá nhân.

Với nhiều bạn, việc tự trang trí một căn phòng sẽ không tránh khỏi việc mang nhiều đồ cá nhân vào. Do đó khi trang trí bạn cũng nên tránh việc sử dụng quá nhiều đồ các nhân nếu không hợp lý. Nên sử dụng một ít để trang trí, phần còn lại để lưu trữ vào ngăn kéo.

tu trang tri can phong (3)
Thêm vài món đồ trang trí cá nhân để tạo nét riêng.

Gương trang trí.

Đặt gương ở vị trí chiến lược sẽ giúp cho căn phòng bạn sáng hơn, đặt biệt nó tốt cho các căn phòng nhỏ. Bạn có thể thấy rằng gương giúp phản chiếu ánh sáng hiệu quả, nó còn tạo chiều sâu cho căn phòng. Tuy nhiên cũng có vài vấn đề phong thủy cần lưu ý.

tu trang tri can phong (7)
Gương trang trí tạo cảm giác căn phòng có chiều sâu hơn, nó còn là thứ tuyệt vời để bạn trang trí cho ngôi nhà bởi có nhiều lựa chọn thật đẹp. 

Đèn trang trí.

Ngoài đèn trần, có thể trang trí thêm đèn tường hoặc đèn các góc nhà để cung cấp sáng đầy đủ cho không gian. Bạn có thể phân bố thích hợp để tiết kiệm năng lượng.

tu trang tri can phong (6)
Bạn có thể bổ sung thêm đèn bàn hoặc đèn tường trang trí như thế này chẳng hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *