Trang trí salon tóc nhỏ

trang tri salon toc (8)

Cách nhìn và cảm nhận của tiệm là thứ thu hút khách hàng trong kinh doanh. Lập kế hoạch và lựa chọn cẩn thận cách trang trí tiệm có thể xây dựng bản sắc công ty của bạn và tạo ra bầu không khí thân thiện cho tất cả khách hàng của bạn. Bạn sẽ trang trí cho không gian salon tóc nhỏ của bạn như thế nào ? Đừng để diện tích nhỏ làm ảnh hưởng đến công việc trang trí của bạn.

trang tri salon toc (9)
Trang trí cho salon tóc nhỏ như thế nào? Bạn sẽ có nhiều giải pháp để bắt đầu.

Cách trang trí thẩm mỹ viện

Ý tưởng trang trí salon nhỏ chứa đựng vô số khả năng. Bạn có thể bắt đầu với tông màu trung tính và trang trí theo sở thích hoặc hoàn toàn tối giản để có cảm giác thoáng đãng, có tổ chức. Bạn có đủ mọi cách để biến không gian nhỏ của mình thành một trải nghiệm thẩm mỹ viện khó quên.

Làm thế nào để bạn làm cho một salon nhỏ trông lớn hơn?

Đừng để bốn bức tường giới hạn bạn. Có nhiều giải pháp cho không gian nhỏ được nhắc đến.

Lên kế hoạch cho không gian của bạn

Khi đến lúc mua đồ cho tiệm, bạn nên lập kế hoạch. Đặc biệt trong không gian salon nhỏ, bạn cần biết mình cần gì và muốn  . Ví dụ, gương, ánh sáng tốt và ghế salon là cần thiết. Trang trí thú vị, độc đáo cũng rất quan trọng, nhưng nó phải được đặt sau những yếu tố cần thiết.

Tránh màu tối và ánh sáng mờ

Màu tối và ánh sáng mờ không phù hợp với thẩm mỹ viện hơn là vẻ đẹp trung tính, sạch sẽ. Đầu tiên, sơn tường thẩm mỹ viện của bạn với màu trắng, màu be hoặc màu xám. Sau đó, sử dụng gương lớn để phản chiếu ánh sáng. Trong không gian nhỏ gương giúp phản chiếu ánh sáng, nó còn là thứ tuyệt vời để tạo chiều sâu không gian và làm cho căn phòng trông tốt hơn.

Trang trí theo chiều dọc, kệ tường, tiết kiệm diện tích sàn.

Khi bạn có ít không gian, việc tận dụng là cần tiết. Tận dụng không gian theo chiều dọc là vũ khi lợi hại. Ví dụ: Sử dụng kệ tường cao lên đến tận trần nhà để lưu trữ nhiều hơn. Bạn cũng có thể gắn đèn lên tường thay vì chọn đèn sàn.

Gắn kết với thương hiệu.

Khi thiết kế tiệm của bạn, điều quan trọng là phải tự hỏi liệu không gian bạn đang tạo có phù hợp với thương hiệu của bạn hay không. Ví dụ: nếu tiệm của bạn chỉ sử dụng các sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, không độc hại, bạn có thể muốn thiết kế không gian của mình bắt chước các yếu tố tự nhiên. Điều này có thể có nghĩa là sử dụng bảng màu trung tính với màu xanh lá cây của rừng. Bạn cũng có thể kết hợp cây xanh vào tiệm của mình để bổ sung cho các giá trị của mình và đưa khách hàng đến với một thế giới xanh kỳ diệu.  Xem thêm về màu sắc và thương hiệu tại đây.

10 ý tưởng trang trí salon nhỏ tiết kiệm không gian

Để tạo không gian gọn gàng, ngăn nắp cho tiệm nail của bạn, luôn dọn dẹp sạch sẽ là điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần hướng đến.

Tập trung và một tuyên bố.

Khi bắt đầu trang trí, bạn nên thiết kế tiệm của mình xung quanh một hoặc hai món đồ nổi bật. Bằng cách này, bạn có thể chống lại sự cám dỗ mua quá nhiều đồ trang trí – sự tối giản là tốt nhất trong một không gian nhỏ. Treo một bảng hiệu đèn LED lớn hoặc chọn những tác phẩm nghệ thuật tươi sáng để nâng tầm tiệm của bạn vượt trội hơn những gì thường ngày.

trang tri salon toc (8)
Trang trí tập trung giúp bạn tiết kiệm không gian.

Thêm tranh tường

Tận dụng trang trí trên tường là giải pháp giúp bạn tiết kiệm không gian. Dù bằng cách nào, hãy treo các bức tranh tường nghệ thuật của bạn lên cao để tạo cho không gian của bạn ảo giác về chiều cao. Điều này có thể làm cho căn phòng của bạn có cảm giác rộng rãi và hấp dẫn hơn, đồng thời tạo thêm nét tinh tế độc đáo của riêng bạn.

Tường và tường.

Có thể bạn cần thêm điểm nhấn trên tường. Tùy vào phong cách mà bạn mong muốn ,giấy dán tường có nhiều lựa chọn đủ đáp ứng phong cách mà bạn mong muốn ví dụ như phong cách giả xi măng hay vintage đều có.

trang tri salon toc (4)
Tranh tường tạo điểm nhấn và phong cách riêng.

Nếu muốn thêm màu sắc và sự độc đáo, các bức tranh tường là giải pháp mang đến hiệu quả tốt nhất.

trang tri salon toc (1)
Sử dụng giấy dán tường.

Ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên luôn cần thiết. Nếu tiệm của bạn có nhiều cửa sổ, hãy thử sử dụng rèm mỏng để tối đa hóa sự lan truyền ánh sáng. Với các tiệm nail tôi khuyên bạn sử dụng rèm cầu vồng để điều chỉnh ánh sáng linh hoạt nhưng vẫn giữ được sự riêng tư.

Một cách để tận dụng ánh sáng tự nhiên là sử dụng gương và các bề mặt phản chiếu khác. Điều này có thể có nghĩa là đặt một chiếc gương đứng lớn ngay đối diện cửa sổ hoặc sắp xếp những chiếc bàn cà phê sáng bóng, phản chiếu trong khu vực chờ của bạn.

Tập trung trang trí vào khu vực nhiều ánh sáng tự nhiên cũng là một giải pháp hiệu quả.

trang tri salon toc (15)
Tập trung vào ánh sáng tự nhiên.

Trang trí tối giản

Một thiết kế tối giản, không lộn xộn có thể mang đến cho không gian của bạn một sự đổi mới mới mẻ. Để đạt được diện mạo này, bạn nên giữ màu sắc trung tính và nhất quán, đồng thời chỉ tập trung vào một số chi tiết được sắp xếp gọn gàng. Với Salon tóc các dụng cụ và trang thiết bị cần được lưu trữ gọn gàng cũng như tạo cảm giác bề mặt nội thất đơn giản hiện đại và tinh gọn.

trang tri salon toc (11)
Trang trí tối giản nhẹ nhàng.

Tập trung vào khách hàng

Nếu bạn thấy mình đang gặp khó khăn trong việc trang trí, một trong những nơi tốt nhất để tìm cảm hứng là hướng đến nhóm khách hàng của bạn. Hãy nghĩ về khách hàng của bạn – họ lớn tuổi hay trẻ hơn? Sở thích của họ là gì?

 trang tri salon toc (13)
Tập trung vào khách hàng và mong muốn của họ.

Ít màu sắc

Thêm quá nhiều màu sắc tương phản vào salon tại nhà của bạn có thể tạo ra cảm giác rối loạn. Nên tập trung vào một đến 2 tông màu chính và đừng quá nhiều tông màu phụ.

trang tri salon toc (5)
Cố gắng sử dụng ít màu sắc và tập trung vào màu trung tính.

Cây xanh tự nhiên

Thêm một số cây xanh tự nhiên vào không gian của bạn để mang lại sức sống cho nó. Hãy thử đặt một vài loại cây khác nhau trên kệ xung quanh tiệm của bạn hoặc tìm một cây lớn hơn. Các loại cây thủy sinh có thể giúp bạn trưng bày và chăm sóc dễ hơn. Một số loại cây mini như sen đá cũng là giải pháp.

Lưu trữ gọn gàng và sáng tạo

Mọi vật dụng lưu trữ mà bạn thêm vào tiệm sẽ chiếm lấy không gian trống của bạn. Giữ không gian của bạn luôn rộng mở với đồ nội thất có không gian lưu trữ. Với đầy đủ bàn trang điểm và ghế dài để đồ, bạn có thể tạo nên một thế giới khác biệt cho salon nhỏ của mình.

Bạn có thể sử dụng kệ lưu trữ di động hoặc kệ ẩn trên tường. Thêm một số giỏ lưu trữ thay vì tủ lưu trữ.

trang tri salon toc (5)
Cố gắng lưu trữ không gian sáng tạo và gọn gàng.

Gương treo

Gương là thứ bắt buộc phải có và chúng hoạt động tốt nhất trên tường của tiệm – vì một chiếc gương lớn, đứng ở mỗi trạm làm tóc có thể bị chật chội. Để tối đa hóa không gian của bạn , hãy thử treo gương treo tường, vì chúng chiếm không gian tối thiểu đồng thời tạo ảo giác về nhiều không gian hơn trong tiệm của bạn. Diện mạo rộng lớn, sạch sẽ chỉ cách đó vài tấm gương.

trang tri salon toc (14)
Gương vẫn là thứ không thể thiếu trong các salon tóc nhỏ.

Đèn chiếu sáng không chiếm diện tích

Sử dụng đèn tường và đèn trần hiệu quả sẽ giúp bạn tiết kiệm dược diện tích nhiều hơn.

trang tri salon toc (10)
Sử dụng đèn trần và đèn tường giúp tiết kiệm diện tích hơn.

Sàn nhà.

Với sàn nhà việc sử dụng sàn gỗ hoặc gạch có thể chiếm chi phí cao hơn. Sàn nhựa là giải pháp hiệu quả để bạn đưa vào sử dụng.

trang tri salon toc (10)
Sàn nhựa dược sử dụng nhiều trong không gian dành cho salon tóc.

Hương thơm.

Sử dụng sáp thơm hoặc với các dạng túi thơm, tinh dầu dễ chịu cho salon tóc của bạn.

trang tri salon toc (3)
Tạo hương thơm cho salon tóc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *