Ý tưởng trang trí thiết kế văn phòng làm việc nhỏ tại nhà.

khong gian lam viec tai nha (13)

Làm việc tại nhà không còn xu hướng hiện nay cho các công ty đa quốc gia hay freelancer mà nó dành cho tất cả mọi người từ bán hàng online cho đến các nhân viên văn phòng. Do đó việc tạo nên một văn phòng làm việc tại nhà là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên bạn sẽ trang trí nó thế nào? 

Vâng có khá nhiều lựa chọn cho một căn phòng làm việc tại nhà chẳng hạn như sử dụng một không gian riêng ! Nó quá tuyệt vời. Nhưng nếu bạn sử dụng không gian chung cũng không sao bạn sẽ có thể tạo được một không gian cần thiết cho mình. 

Dưới đây là những ý tưởng để tạo một không gian làm việc riêng cần thiết cho bạn.

khong gian lam viec tai nha (10)
Bạn sẽ thiết kế và trang trí không gian làm việc tại nhà như thế nào ?

Ý tưởng văn phòng nhỏ tại nhà

Nếu bạn chỉ có một ngóc ngách hoặc khu văn phòng nhỏ, hãy tận dụng tối đa không gian thẳng đứng có sẵn bằng cách xây dựng các giá đỡ ngay trên trần nhà và mua một cặp bậc thang để tiếp cận chúng nếu cần thiết. Đồng thời đảm bảo rằng tính năng quản lý cáp và đèn chiếu sáng tác vụ tích hợp được bao gồm nếu bạn đang bắt đầu từ đầu với giải pháp tích hợp sẵn.

Nếu bạn đang ở một không gian chung có thể chọn một góc yên tĩnh để làm, có thể tạo vách ngăn di động với rèm chẳng hạn. 

Bàn làm việc gắn tường hoặc gấp gọn.

Đây hẳn là một trong những cách thông minh nhất để biến một không gian nhỏ làm việc cho phòng làm việc tại nhà. Một chiếc kệ gỗ đơn giản đặt dưới cửa sổ sẽ tạo nên sự hoàn hảo cho nơi làm việc. Ngoài có thể sử dụng bàn làm việc gấp gọn để tiết kiệm không gian khi không sử dụng.

khong gian lam viec tai nha (4)
Sử dụng bàn làm việc gấp gọn, gắn tường để tiết kiệm không gian.

Xác định khu vực làm việc bằng sơn hoặc giấy dán tường

Sử dụng sơn để xác định không gian làm việc của bạn trong một khu vực có không gian mở, chẳng hạn như phòng ngủ trên gác xép hoặc không gian tiếp khách. Sử dụng sơn hoặc giấy dán tường đánh dầu làm một khu vực làm việc riêng là cần thiết. Không gian cần làm có chiều rộng gần bằng chiều rộng của bàn làm việc và chỉ thấp hơn chiều cao trần nhà.

Xác định không gian làm việc riêng để bố trí mọi thứ như nội thất tạo sự tiện lợi cần thiết.

Sử dụng bức tường khu làm việc thông minh.

Đối với giải pháp bàn làm việc văn phòng nhỏ tại nhà, chìa khóa là tận dụng không gian tường để lưu trữ. Một bộ lưu trữ gắn trên tường với các ngăn có thể gập lại cung cấp không gian rộng rãi cho bàn làm việc và lưu trữ mà không chiếm diện tích. Bạn có thể chọn gấp từng phần phẳng dựa vào tường khi không sử dụng.

Một chiếc kệ treo tường nhỏ giúp bạn để một số thứ cần thiết. Ngoài ra bạn có thể sử dụng học di động để tiện lợi và linh hoạt hơn.

khong gian lam viec tai nha (5)
Sử dụng một chiếc kệ nhỏ đơn giản để tạo không gian lưu trữ thông minh.

Làm việc nơi góc bếp.

Phòng khách thường bận rộn cả ngày cho sinh hoạt, tuy nhiên khu vực bếp sẽ yên tĩnh sau giờ ăn. Do đó một không gian nơi góc bếp quá tuyệt vời để bạn làm việc. 

Tạo một không gian làm việc nhỏ bằng cách kéo một chiếc ghế thoải mái và chiếc bàn nhỏ ở góc bếp lên. Khi không sử dụng, ghế có thể được sử dụng ở nơi khác trong phòng và bàn được đẩy vào tường để tránh nó chiếm không gian sàn quý giá.

Tận dụng không gian dưới gần cầu thang.

Không gian dưới cầu thang thường bị bỏ quên. Thêm một bàn làm việc nhỏ hoặc làm một chiếc từ một chiếc kệ đơn giản, hoặc chọn đồ nội thất đặt làm riêng có thể được thiết kế để làm việc trong những không gian khó xử.

Nó sẽ là nơi hoàn hảo để thư giãn giải trí hoặc là nơi làm việc. Tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế để thiết kế không gian làm việc khu vực này.

khong gian lam viec tai nha (3)
Tận dụng không gian dưới cầu thang để làm nơi làm việc.

Sử dụng tủ làm nơi làm việc.

Nếu bạn đặc không gian làm việc nơi phòng ngủ có thể tận dụng chiếc tủ của bạn để làm nơi làm việc. 

Biến một chiếc tủ cũ thành một văn phòng tại nhà có thể mở ra bất cứ khi nào bạn cần. Bao gồm một giá để lưu trữ và một bảng trên người chạy để bàn phím. Gắn bảng ghim vào bên trong cửa tủ làm nơi để theo dõi danh sách công việc, vé và bưu thiếp.

khong gian lam viec tai nha (2)
Một chiếc tủ lưu trữ cũng có thể làm thành nơi làm việc lý tưởng.

Linh hoạt với kệ nổi.

Nếu công việc của bạn không cần nhiều diện tích có thể sử dụng một chiết kệ nổi gắn tường ở bất kỳ không gian nào và xếp chúng lại khi không cần thiết.

khong gian lam viec tai nha (6)
Linh hoạt hơn với không gian làm việc bằng kệ nổi thế này.

Giấy dán tường hoặc decal làm nổi bật.

Đừng ngại giới thiệu hoa văn vào một không gian nhỏ phía sau bàn làm việc, vì giấy dán tường hoặc bức tranh tường thú vị sẽ khéo léo đánh lạc hướng khỏi bàn làm việc lộn xộn và có thể chơi với nhận thức về không gian. Nếu giấy dán tường không phải là thứ của bạn, bạn có thể sử dụng bảng ghim hoặc các bìa kẹp hồ sơ treo tường để làm phông nền thú vị cho khu vực học tập của bạn.

khong gian lam viec tai nha (8)
Bạn có thể làm nổi bật không gian làm việc của mình bằng giấy dán tường hoặc decal.

Tận dụng khoảng trống bên cạnh giường ngủ.

Nó là một nơi tuyệt vời để bạn tạo thành nơi vừa giải trí vừa làm việc. Nhiều chuyên gia khuyên không nên để nơi làm việc gần nơi nghỉ ngơi, nhưng nếu diện tích quá nhỏ bạn có thể áp dụng giải pháp tạm thời này.

khong gian lam viec tai nha (9)
Không gian bên cạnh giường ngủ cũng là không gian tốt để làm thành nơi làm việc.

Lưu trữ theo chiều dọc.

Bạn không thể chiếm nhiều diện tích cho không gian khi sử dụng nó trong phòng khách hay phòng ngủ. Sử dụng các trang trí và lưu trữ theo chiều dọc giúp bạn đảm bảo nơi lưu trữ đủ để áp dụng cũng như không chiếm nhiều diện tích.

khong gian lam viec tai nha (12)
Lưu trữ theo chiều dọc để tăng không gian lưu trữ.

Cá nhân hóa.

Tuy là không gian làm việc nhưng bạn cũng không cần phải quá nghiêm túc. Có thể cá nhân hóa nó thành không gian riêng nhưng vẫn đảm bảo chức năng cần thiết.

Tạo những thư viện ảnh cá nhân hoặc trang trí theo sở thích cũng là cách để bạn tạo nên không gian làm việc tại nhà cần thiết.

khong gian lam viec tai nha (1)
Cá nhân hóa không gian làm việc và không cần quá nghiêm túc.

Sử dụng không gian phụ riêng.

Sử dụng các không gian phụ như kho hoặc không gian ngoài hiên làm nơi làm việc.

Sử dụng từng inch không gian theo ý của bạn. Tìm không gian trong một hốc tường trong phòng khách hoặc phòng ăn của bạn để hoạt động như một khu vực văn phòng tại nhà thông minh. Nếu bạn phải sử dụng một góc của không gian sống của mình, hãy đầu tư vào một chiếc máy tính có kích thước bằng máy tính xách tay sẽ không chiếm ưu thế. Hãy chọn một bộ bàn ghế gỗ để có vẻ ngoài cổ điển, không phô trương.

Tận dụng không gian hiện có.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí có thể sử dụng không gian hiện có trong ngôi nhà của mình như phòng ăn hoặc phòng khách để dùng làm nơi làm việc. 

Làm việc ở những khu vực này có thể giúp bạn linh hoạt hơn.

khong gian lam viec tai nha (7)
Tận dụng các không gian hiện có để làm việc.

Những vật dụng cần thiết cho không gian làm việc nhỏ của bạn.

 • Máy tính, laptop.
 • Bàn làm việc có thê di động thông minh nhưng cần đủ không gian.
 • Máy in.
 • Internet.
 • Thiết bị truyền tính hiệu hình ảnh nếu cần thiết.
 • Bộ sạc và điện.
 • Các đồ trang trí cơ bản như sơn, giấy dán tường tranh ảnh có thể làm handmade hoặc mua ở shop.
 • Ống để bút và giấy tờ.
 • Những thứ cần thiết đơn giản cho không gian làm việc như kệ, tủ sách hoặc học lưu trữ di động.
 • Tối ưu hóa lưu trữ bằng hệ thống kỹ thuật số hoặc đám mây.
 • Thông minh và linh hoạt hơn với đồ trang trí và nội thất.

Bạn đặt văn phòng tại nhà ở đâu trong một ngôi nhà nhỏ?

Với ý tưởng phù hợp, bạn có thể đặt một văn phòng tại gia trong bất kỳ phòng nào của một ngôi nhà nhỏ. Bạn có thể bố trí một không gian làm việc nhỏ trong góc bếp, trên gác xép hoặc thậm chí trong phòng ngủ. Tất cả những gì bạn cần là bề mặt làm việc để làm việc và một giải pháp chỗ ngồi thoải mái. Không phải tất cả các công việc hiện nay đều yêu cầu lưu trữ, tất cả đều có thể được lưu trữ bằng kỹ thuật số, nhưng đối với những công việc cần lưu trữ theo chiều dọc là giải pháp tiết kiệm không gian tốt nhất.

Đảm bảo sự yên tĩnh ở những khu vực làm việc riêng. Nếu sử dụng không gian làm việc chung nên cân nhắc giờ làm việc để giảm ảnh hưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *