Top ý tưởng trang trí thiết kế cho không gian nhỏ

trang tri can phong nho (9)

Làm thế nào để làm cho căn phòng nhỏ trông rộng hơn?

Cho dù bạn đang nói về một căn hộ studio rộng 20 mét vuông, một ngôi nhà nhỏ hay một căn phòng cụ thể trong nhà, sẽ có nhiều giải pháp để bạn làm cho không gian nhỏ trông rộng hơn .

Màu sắc

Khi nghĩ đến việc làm cho một căn phòng nhỏ trở nên rộng hơn, điểm đầu tiên hiển nhiên là bắt đầu từ màu sắc . Nguyên tắc chung là màu sáng làm cho không gian có cảm giác rộng hơn và màu tối làm cho không gian có cảm giác nhỏ hơn. Mặc dù điều này thường xảy ra nhưng nó phụ thuộc vào cách bạn sử dụng màu sắc.

trang tri can phong nho (6)
Dù có nhiều ý kiến nhưng màu đỏ vẫn là giải pháp tối ưu nhất cho không gian nhỏ.

Ví dụ, sàn gỗ tối màu có thể được bù đắp bằng những bức tường và đồ nội thất sáng màu. Sự tương phản giữa ánh sáng và bóng tối này có thể có tác dụng tăng thêm sự thú vị và chiều sâu trực quan cho không gian. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp sàn sáng hơn với tường sáng và độ tương phản thấp có thể tạo ra ảo giác về một không gian liên tục và mở rộng.

 Đi tối thiểu

Do kích thước của nó, bạn sẽ bị giới hạn về số lượng đồ nội thất và phụ kiện có thể kết hợp vào một không gian nhỏ. Tuy nhiên, vẫn rất dễ khiến một không gian có quá nhiều đồ đạc trở nên chật chội. Cách tốt nhất để khắc phục điều này là dọn dẹp và tìm cách lưu trữ và sắp xếp mọi thứ để chúng không bị nhìn thấy. Và mặc dù điều quan trọng là giữ mọi thứ ở mức tối thiểu, nhưng điều cần thiết là phải tối giản trong thiết kế và kiểu dáng.

trang tri can phong nho (8)
Cố gắng giữ sự tối thiểu cho căn phòng cùng nét gọn gàng sạch sẽ tối ưu.

Ví dụ, khi chọn sàn, hãy giữ nó đơn giản nhất có thể. Nếu bạn đang sử dụng gỗ, hãy chọn những loại gỗ có màu sắc nhất quán và đường vân tinh tế, đồng thời tránh có quá nhiều vết và biến đổi màu sắc. Nội thất cũng thế bạn nên đơn giản trong việc lựa chọn nội thất từ thiết kế cho đến đường nét hoa văn.

Tạo ảo giác về không gian

Có một số thủ thuật nhỏ có thể giúp tạo ảo giác về không gian. Ví dụ, gương , được đặt ở những vị trí chiến lược, có thể giúp phản chiếu ánh sáng tự nhiên và làm sáng không gian . Với sàn, bằng cách đặt các tấm ván song song với bức tường dài nhất , bạn có thể kéo dài không gian một cách trực quan.

trang tri can phong nho (5)
Một bức tường gương trên tủ quần áo tạo ảo giác chiều sâu cho không gian hơn. 

Ngoài ra việc sử dụng các đường nét sọc đừng của giấy dán tường cũng làm cho căn phòng trông rộng và cao hơn.

Ý tưởng thiết kế và trang trí để tối đa hóa không gian nhỏ

Sử dụng không gian theo chiều dọc

Tận dụng những bức tường trống bằng cách gắn kệ và tủ sẽ giải phóng không gian sàn, điều này sẽ khiến không gian của bạn có cảm giác rộng hơn. Một thủ thuật thông minh, tiết kiệm không gian khác là lắp đặt đèn tường và đèn treo tường thay vì đèn bàn hoặc đèn đứng.

trang tri can phong nho (4)
Ngoài ra cố gắng sử dụng trang trí và thiết kế kệ theo chiều dọc sẽ giúp bạn trang trí và lưu trữ được nhiều hơn.

Thêm giá đỡ và kho lưu trữ tích hợp

Giá đỡ tích hợp có thể giúp bạn có được không gian sàn đồng thời cung cấp một nơi để lưu trữ và sắp xếp các vật dụng. Nếu bạn đang thiết kế một phòng ngủ nhỏ, cửa tủ quần áo có gương sẽ hoạt động hoàn hảo để mở rộng không gian. Và trong một nhà bếp hoặc phòng khách nhỏ, việc bố trí các kệ lên tới trần nhà có thể tạo ra ảo ảnh quang học về trần nhà cao hơn.

trang tri can phong nho (10)
Sử dụng nội thất tích hợp nhiều chức năng hơn hoặc kết hợp các giải pháp như đèn trang trí gương để làm sáng và rộng không gian.

Sử dụng nội thất có ngăn lưu trữ.

Bạn có thể sử dụng nội thất như giường hoặc sofa có ngăn lưu trữ. Nó giúp tạo ra không gian lưu trữ tuyệt vời để bạn cất giữ một số món đồ nội thất cần thiết.

trang tri can phong nho (2)
Những chiếc giường có ngăn kéo bên dưới trở thành xu hướng lựa chọn cho nhiều căn phòng ngủ nhỏ. 

Tạo một bức tường lưu trữ.

Có vẻ như ngoài các không gian khác thì tường nhà là không gian ít bận rộn. Tận dụng không gian sau sofa hoặc các bức tường không ảnh hưởng lưu thông thêm những chiếc kệ.

trang tri can phong nho (9)
Tận dụng không gian tường trống để lưu trữ nhiều hơn. 

Cách trang trí để căn phòng nhìn tốt hơn.

Rèm tốt hơn

Sử dụng loại vải nhẹ như vải lanh, treo rèm từ trần xuống sàn để tôn lên chiều cao của căn phòng. Điều này có thể đặc biệt hiệu quả trong những căn phòng mà bạn không yêu cầu phải có biện pháp che chắn hoàn toàn bằng cửa sổ. 

trang tri can phong nho (3)
Nếu có đủ khả năng hãy sử dụng những bức rèm cao như thế này. 

Trong không gian nhỏ, các phương pháp trang trí cửa sổ rèm bằng vải sang trọng đôi khi có thể cản trở bạn tận dụng tốt không gian quý giá. Thay vào đó, hãy lựa chọn phương pháp xử lý cửa sổ tối giản như rèm cuốn hoặc rèm roman. Điều này sẽ cho phép bạn che cửa sổ mà không lấn chiếm không gian của bạn. 

Sàn nhà xuyên suốt.

Sàn gỗ khổ dài có thể làm cho căn phòng tạo cảm giác rộng và xa hơn. Ngoài ra việc tiếp tục sử dụng một loại sàn xuyên suốt ngôi nhà của bạn sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về cảm giác không gian. Đặt ván sàn là một giải pháp tuyệt vời vì chúng có thể được sử dụng trong nhiều phòng khác nhau bao gồm không gian sống, khu vực bếp và phòng ngủ. 

trang tri can phong nho (7)
Sàn gỗ dọc như này trở thành xu hướng lựa chọn.

Giấy dán tường kẻ sọc.

Nó sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên cao hơn hoặc rộng ra với các mẫu sọc đứng hoặc sọc ngang.

trang tri can phong nho (1)
Giấy dán tường kẽ soc sẽ làm không gian trở nên cao và rộng hơn. 

Trang trí có chừng mực và loại bỏ những món đồ không cần thiết.

Cuối cùng, trang trí không gian của bạn một cách có chừng mực. Trong ngôi nhà lớn hơn nhiều trước đây của bạn, bạn có thể tự do thêm cá tính thông qua vô số đồ trang trí như tác phẩm nghệ thuật, sách, bình hoa và tượng nhỏ.

Trong không gian nhỏ hơn, bạn cần chọn lọc nhiều hơn về những gì bạn chọn để hiển thị nếu mục đích của bạn là làm cho tỷ lệ có cảm giác lớn hơn. Chọn một vài món đồ bạn yêu thích để đặt trong phòng thay vì một đống đồ yêu thích của bạn. Khi bạn đã sắp xếp những món đồ này trong phòng, hãy loại bỏ một hoặc hai món đồ cho đến khi bạn đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa sở thích thị giác và sự kiềm chế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *