9 giải pháp thiết kế trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản nhất

trang tri phong ngu nho (2)

Một phòng ngủ nhỏ có vẽ như khó trang trí và thiết kế khi nhiều bạn gặp phải. Có vẽ như mọi người luôn bối rối khi gặp một phòng ngủ diện tích dưới 10m2. Với việc lựa chọn nội thất đã khó, huống chi việc bạn trang trí có thể sẽ rất khó khăn. Dưới đây là những lời khuyên ý nghĩa dành cho bạn khi bắt đầu một phòng ngủ nhỏ một cách đơn giản nhất.

Bố cục đơn giản

Không có công thức kỳ diệu nào cho việc bố trí phòng ngủ nhỏ. Mẹo đầu tiên là đặt giường của bạn dựa vào bức tường chính. Tránh quá thử nghiệm với việc sắp xếp đồ nội thất. Ý của chúng tôi là đừng nghĩ đến việc đặt chiếc giường của bạn ở giữa phòng ngủ hoặc ở một góc trong phòng ngủ. Kiểu sắp xếp này chỉ làm cho phòng ngủ có vẻ chật chội. Ngoài ra, không phải là một ý tưởng tồi khi đặt giường của bạn ở giữa bức tường chính (thay vì đặt nó dựa vào bức tường bên cạnh). Đảm bảo đủ không gian để bạn đi lại.

trang tri phong ngu nho (1)
Có gắng tạo ra một bố cục đơn giản nhất có thể để tạo cảm giác căn phòng thoải mái dễ chịu hơn.

Khi đã định hình được vị trí giường phần còn lại bạn sẽ dễ dàng hơn cho việc sắp xếp đồ trang trí.

Tủ phù hợp.

Có vẻ như sau khi chọn được vị trí đặt giường. Món đồ nội thất lớn thứ 2 đó là tủ quần áo sẽ cần được cân đo đúng và phù hợp.

Trong khi chọn thiết kế tủ của bạn, hãy đảm bảo rằng nó có nhiều tủ và ngăn kéo để lưu trữ mọi thứ, tạo ra một môi trường không lộn xộn.

trang tri phong ngu nho (1)
Tủ với nhiều ngăn kéo phù hợp cho việc lưu trữ và hơn hết nó cao hơn để đảm bảo rằng bạn lưu trữ được nhiều hơn.

Giường đa năng hơn.

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một chiếc giường có thể đựng đồ chưa? Vâng, Một ngăn kéo bên dưới có thể sẽ thay thế cho tủ quần áo của bạn. Ngoài ra nếu bạn có nhiều đồ nó có thể là ngăn lưu trữ lý tưởng. Ngoài ra cũng có thể lưu trữ đồ trái mùa, vali hoặc sách, hơn thế,… . Khi bạn có không gian hạn chế nhưng không thể ngừng mua sắm, bạn phải tìm ra cách để lưu trữ tất cả những thứ mới hấp dẫn đó. Một chiếc giường có sẵn ngăn chứa đồ ở chân giường là một lựa chọn lý tưởng. Những chiếc giường như vậy cung cấp cho bạn các tùy chọn lưu trữ để đặt trong xe đẩy, chăn bông, quần áo mùa đông hoặc bất cứ thứ gì cần không gian để nghỉ ngơi. Thật tuyệt phải không?

trang tri phong ngu nho (6)
Hầu như trong các thiết kế không gian nhỏ, những món đồ nội thất to lớn được khuyên sử dụng thiết kế hiện đại đơn giản và đa năng hơn. 

Tạo ảo giác

Một trong những ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ được yêu thích của chúng tôi là tạo ảo giác về không gian. Treo rèm cao lên tận trần nhà, nếu có thể hãy tạo ra một hộp rèm để tăng tính thẩm mỹ. Rèm cửa bạn đảm bảo nó cao, phủ tốt, nếu có thể hãy làm 2 lớp. Rèm cao và rộng với dạng rèm vải sẽ làm cho căn phòng trông rộng hơn. Trong khi thực hiện, hãy kết hợp rèm cửa với bảng màu của tường. Đây là một thủ thuật khác để tạo ảo giác về không gian vì màu sắc tương phản làm cho phòng ngủ trông nhỏ hơn. Vì vậy, đi tuyệt đối!

trang tri phong ngu nho (7)
Tạo ảo giác chiều cao với rèm như này.

 

trang tri phong ngu nho (8)
Giấy dán tường kẻ sọc vẫn tạo ra cảm giác căn phòng có chiều cao hơn. 

Gọn gàng.

Dù là một căn phòng lớn, nếu nó không đủ gọn gàng mọi thứ trở nên vô nghĩa. Một căn phòng nhỏ thì sự gọn gàng lại càng cần thiết. Giữ phòng ngủ của bạn gọn gàng và sạch sẽ là mẹo thiết kế tốt nhất và không mất chi phí. Cố gắng giữ mọi thứ gọn gàng và trong mức cho phép. Như thế bạn sẽ cần có nhiều không gian lưu trữ và lưu trữ ẩn để đảm bảo rằng bạn sẽ ít nhìn thấy các món đồ trong phòng ngủ. Nó cũng tạo ra một bố cục hợp lý.

trang tri phong ngu nho (2)
Đảm bảo sự gọn gàng là cần thiết để bạn có một không gian như ý.

Sử dụng nội thất có mục đích và đa năng.

Một sai lầm phổ biến mà hầu hết các chủ nhà mắc phải là bố trí quá nhiều đồ đạc trong phòng ngủ mà không có tác dụng gì ngoài việc chiếm dụng không gian. Vì vậy, mẹo ở đây là đặt đồ nội thất có mục đích. Nội thất đa chức năng chính là thứ bạn cần. Ví dụ, một chiếc bàn phụ không có ngăn kéo là một chiếc bàn không có tiện ích. Nhưng một chiếc bàn cạnh giường ngủ có ngăn kéo và tủ sẽ tiết kiệm không gian và còn có tác dụng thẩm mỹ.

trang tri phong ngu nho (3)
Nên sử dụng nội thất có nhu cầu thường xuyên và ưu tiên nội thất đa năng. 

Màu sáng.

Tất nhiên trong một căn phòng nhỏ màu sáng là lựa chọn hợp lý bởi nó khiến bạn cảm thấy dễ chịu. Tuy nhiên nếu có thể màu tối vẫn là giải pháp. Một lựa chọn an toàn và khiến bạn cảm giác an toàn đó làm một tông màu trắng, có thể có chút kem hoặc xanh nhạt sẽ là giải pháp an toàn.

trang tri phong ngu nho (5)
Tông màu sáng sẽ tạo cảm giác dễ chịu hơn, và nó vẫn là lựa chọn tốt nhất dù có nhiều ý kiến trái chiều. 

Ảo giác và chiều sâu từ gương.

Có khá nhiều tranh cải về phong thủy khi đặt gương trong phòng ngủ. Tôi nghĩ bạn nên xem video này. Không thể phủ nhận tác dụng tạo chiều sâu, phản chiếu ánh sáng và tạo cảm giác cho căn phòng rộng hơn.

trang tri phong ngu nho (4)
Tạo ảo giác chiều sâu không gian với gương.

Kệ tường.

Mọi cm trong không gian nhỏ nên được tận dụng. Những bức tường trống là một trong những nơi tạo ra nơi lưu trữ không chiếm nhiều không gian. Tại sao bạn không thêm những chiếc kệ tường?

Nếu bạn là một người ham đọc sách hoặc một khách du lịch muốn sưu tầm hàng tá quà lưu niệm nhưng dường như không tìm được nơi thích hợp để mua thì đừng lo lắng! Kệ nổi giải phóng không gian trong phòng ngủ nhỏ. Những chiếc kệ này có thể được gắn trực tiếp trên tường, trông cũng rất hợp thời trang và tạo điểm nhấn cho phong cách trang trí phòng ngủ hiện đại.

trang tri phong ngu nho (10)
Kệ tường giúp bạn tận dụng tốt không gian trên tường để trang trí và lưu trữ.

Ngoài ra kệ tường còn là giải pháp trang trí góc tường là nhà tưởng. Một chiếc kệ góc tường là thứ bạn có thể mang vào, nên lựa chọn kệ cao hơn cũng như có nhiều ngăn hơn để lưu trữ nhiều hơn trên một bức tường nhưng cần đảm bảo sự gọn gàng ngăn nấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *