Phong cách thiết kế nội thất tối giản là gì?

phong cach toi gian (6)

Hầu hết mọi người ngày nay đều quen thuộc với khái niệm chủ nghĩa tối giản, bao gồm việc đơn giản hóa mọi thứ xuống dạng cơ bản nhất. Nó được áp dụng cho cả nội thất, thời trang là phổ biến. Tuy nhiên trong nội thất sẽ có nhiều điều bạn cần nắm để hiểu rõ về phong cách tối giản này.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản là gì?

Thiết kế nội thất tối giản rất giống với thiết kế nội thất hiện đại và liên quan đến việc sử dụng những yếu tố cần thiết để tạo ra một không gian đơn giản và gọn gàng. Nó được đặc trưng bởi sự đơn giản, đường nét rõ ràng và bảng màu đơn sắc với màu sắc được sử dụng làm điểm nhấn. Nó thường kết hợp sơ đồ mặt bằng mở, nhiều ánh sáng và đồ nội thất tiện dụng, đồng thời tập trung vào hình dạng, màu sắc và kết cấu của một số yếu tố thiết yếu.

phong cach toi gian (5)
Phong cách tối giản tạo ra một đường nét đơn giản gọn gàng và tinh tế.

Các yếu tố của thiết kế tối giản

Những yếu tố cơ bản nhất.

Cách tiếp cận tối giản chỉ sử dụng những yếu tố thiết yếu: ánh sáng, hình thức và vật liệu đẹp, thường có bố cục không gian mở , để tạo cảm giác tự do và thư giãn. Không có trang trí và trang trí quá mức. Thay vào đó, một số chi tiết được sử dụng không phức tạp và hòa hợp hài hòa với khung cảnh. Điều này có thể ở dạng một tác phẩm nghệ thuật trang trí trên tường phòng khách hoặc một chiếc bình xinh đẹp trên bàn ăn.
phong cach toi gian (3)
Bố cục không gian mở vẫn là lựa chọn phổ biến cho các thiết kế tối giản.

Đường nét sạch sẽ.

Đồ nội thất và phụ kiện tối giản tập trung vào chức năng và tính thực tế. Bề mặt phẳng, mịn và các đường nét khỏe khoắn, rõ ràng tạo nên những tuyên bố táo bạo nhấn mạnh tính chất thiết yếu của từng món đồ. Bạn sẽ không tìm thấy đồ nội thất và phụ kiện có hoa văn cao hoặc đồ trang trí có nhiều chi tiết. Thay vào đó, trọng tâm là sự thuần khiết và đơn giản của hình dạng và hình thức.
phong cach toi gian (6)
Đường nét tinh tế sáng tạo thuần khiết.

Bảng màu đơn sắc.

Bảng màu đơn sắc bao gồm màu trắng, màu be và màu xám là điển hình của những không gian được thiết kế tối giản. Xu hướng này nhằm giảm các hình thức và màu sắc về trạng thái đơn giản nhất để tạo ra không gian thoáng mát, sáng sủa và trang nhã. Bảng màu bao gồm các sắc thái tự nhiên nhẹ nhàng và mềm mại như màu xám lạnh và ấm áp được làm dịu đi bởi các tông màu.
phong cach toi gian (1)
Bảng màu đơn sắc.

Làm cho một không gian tối giản trông ấm áp và chào đón

Không gian tối giản có thể được nhận ra ngay lập tức nhờ vẻ ngoài sắc nét, sạch sẽ, không lộn xộn và đơn sắc. Việc sắp xếp không gian lộn xộn giúp đầu óc bớt lộn xộn và tạo cảm giác bình yên cho thị giác. Tuy nhiên, một số thiết kế tối giản có nguy cơ mang lại cảm giác hơi vô hồn. Để tránh điều này và để đảm bảo không gian được thiết kế tối giản của bạn cũng mang lại cảm giác thân thiện, bạn có thể thực hiện một số điểm nhấn nhỏ. Cho dù đó là nhà bếp, phòng ngủ hay không gian sống, đây là một số cách để tăng thêm sự ấm áp và màu sắc cho căn phòng tối giản của bạn.

phong cach toi gian (4)
Cần một chút gì đó để tạo sự ấm áp hơn.

Kết hợp các sắc thái và kết cấu khác nhau.

Khi sử dụng bảng màu đơn sắc, một cách tuyệt vời để mang lại sự ấm áp cho không gian là kết hợp các sắc thái và kết cấu khác nhau. Ví dụ, việc sử dụng giấy dán tường bằng vải lanh, vải len mềm và thảm trong phòng ngủ sẽ tạo thêm sự ấm áp nhẹ nhàng. Trong phòng tắm, kết cấu và đường vân của các mẫu gạch có thể tăng thêm sự thú vị về mặt thị giác trong khi vẫn duy trì bảng màu trung tính, trong khi các phụ kiện bằng gỗ có thể làm mềm các yếu tố thô, trắng hoặc bê tông.

phong cach toi gian (2)
Thêm một vài sắc thái và kết cấu.

Kết hợp.

Hàng dệt Dệt may thêm kết cấu và mang lại thêm kích thước cũng như sự ấm áp cho không gian. Rèm, bộ đồ giường, đệm và thảm khu vực bằng các loại vải dệt khác nhau như vải lanh, len và bông chỉ là một vài ví dụ về cách bạn có thể thêm sự ấm áp và thoải mái cho căn phòng trong khi vẫn duy trì phong cách tối giản .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *