11 ý tưởng trang trí nhà, căn hộ cho thuê tiết kiệm

trang tri can ho cho thue (10)

Các lựa chọn trang trí phòng cho thuê trên hết phụ thuộc vào những hạn chế được áp dụng bởi tài sản cho thuê của bạn. Trong khi nhiều chủ nhà không cho phép bất kỳ thay đổi nào, những người khác có thể chấp nhận một mức độ sửa đổi nhất định, miễn là những sửa đổi đó không phải là vĩnh viễn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể sáng tạo và khiến nơi này có cảm giác như ở nhà. Việc trang trí một ngôi nhà có thể khiến bạn mất rất nhiều chi phí, khi đó việc bạn sử dụng một cách thông minh nội thất trang trí có thể giúp bạn thu lại những thứ đã đầu tư.

Bạn có thể trang trí một căn phòng thuê không ? 

Câu trả lời nhanh chóng và dễ dàng là có! Bạn có thể không được phép sơn tường hoặc thay đổi sàn nhà, nhưng vẫn có nhiều lựa chọn và phong cách thiết kế khác cần cân nhắc. Nhiều trong số đó không yêu cầu thay đổi vĩnh viễn hoặc quyền bổ sung. Vì vậy, hãy biết những hạn chế trong hợp đồng của bạn và thực hiện các ý tưởng trang trí thân thiện với người thuê tuân theo bản in đẹp. Và hãy nhớ rằng một số chủ nhà sẽ cho phép thay đổi bổ sung nếu bạn hứa sẽ trả lại ngôi nhà về tình trạng ban đầu.

trang tri can ho cho thue (8)
Bạn sẽ trang trí căn phòng cho thuê như thế nào để tiết kiệm chi phí.

Ý tưởng trang trí cho thuê

Trang trí cho thuê bằng một tấm thảm nổi bật

Những tấm thảm đậm, rực rỡ không chỉ bắt mắt; chúng cũng có tác động đáng kể đến diện mạo và cảm nhận về ngôi nhà của bạn. Nó có thể được lấy đi mà không ảnh hưởng gì đến hiện trạng cũng như bạn có thể tái sử dụng ở một nơi khác. Quan trọng hơn, chúng còn giúp bảo vệ sàn khỏi bị va chạm, đổ tràn và hư hỏng.

trang tri can ho cho thue (5)
Thêm một tấm thảm nổi bật để bảo vệ sàn nhà.

Trang trí tường thân thiện với người thuê nhà

Việc treo tranh treo tường thường phải khoan lỗ và điều đó hiếm khi được chủ nhà cho phép. Ví dụ: nếu bạn vẫn thích treo, có nhiều loại băng và dải không gây hư hại để bạn lựa chọn cho các vật nhẹ.

trang tri can ho cho thue (1)
Tranh ảnh là thứ dễ dàng thay đổi, và có thể trang trí tường nhà hiệu quả nhất.

Vách ngăn di động

Bạn cần tạo sự riêng tư hoặc ngăn khu vực nào đó với nhau. Thiết lập một bức tường cố định hầu như là không thể. Thay vì sử dụng vách ngăn phòng cố định, hãy sử dụng những vách ngăn tạm thời. Màn che đứng tự do có nhiều kiểu dáng khác nhau hoặc bạn cũng có thể sử dụng rèm treo trên thanh căng để phân chia phòng.

trang tri can ho cho thue (6)
Vách ngăn di động giúp phân chia không gian thoải mái dễ dàng và linh hoạt hơn.

Trang trí nhà cho thuê bằng cây xanh

Thực vật là một trong những cách tốt nhất để mang lại nhiều sức sống hơn cho căn phòng. Chúng cũng lý tưởng cho việc trang trí cho thuê vì chúng dễ kết hợp và di chuyển.  Bên cạnh vẻ đẹp, nhiều loại cây trồng trong nhà còn có khả năng làm sạch không khí, giúp không gian sống của bạn trong lành, trong lành hơn. Cây xanh cũng giúp bạn thư giãn tinh thần hơn, nó còn là giải pháp để bạn bổ sung thêm không gian xanh và sinh khí cho căn phòng.

Nhiều loại cây thủy sinh hoặc đơn giản hơn với các loại cây mini như sen đá hay xương rộng vẫn là lựa chọn.

trang tri can ho cho thue (3)
Trang trí thêm với cây xanh.

Tập trung vào Dệt may

Các loại vải trang trí như gối, đệm hoặc khăn trải bàn cực kỳ dễ kết hợp – bạn thậm chí có thể thay đổi chúng bao nhiêu lần tùy thích. Đồng thời, chúng nâng cao sự thoải mái, thêm màu sắc nổi bật và ảnh hưởng đến phong cách tổng thể của căn phòng. Hơn nữa, trong trường hợp bạn thuê một nơi đã được trang bị sẵn nội thất, hãy xem xét tấm phủ cho ghế sofa, ghế bành và ghế dài có đệm. Bạn không chỉ có thể chọn chúng theo phong cách mình thích mà còn bảo quản được lớp bọc ban đầu và tiết kiệm tiền đặt cọc của bạn.

trang tri can ho cho thue (10)
Rèm cửa, gối, đệm giúp tăng sự thoải mái cho không gian.

Cân nhắc việc trang trí có thể di chuyển được hoặc nhỏ gọn.

Trang trí cho thuê phải vừa thiết thực vừa đẹp mắt. Tốt hơn hết bạn nên ưu tiên những món đồ nhẹ hoặc có thể gập lại, dễ đóng gói và di chuyển. Ví dụ, ghế dài và ghế dài có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau; đồng thời, chúng có dấu chân tối thiểu và tính cách dễ thích nghi. Đồ nội thất đa chức năng hoặc có thể xếp chồng lên nhau là một cách linh hoạt khác để tối đa hóa sự thoải mái cho thuê của bạn mà không cần can thiệp nhiều.

Những đường nét đẹp mắt hiện đại, mang tính thẩm mỹ và làm cho căn phòng nhỏ gọn có cảm giác rộng rãi hơn. Hoàn thiện giao diện bằng cách lưu trữ sáng tạo, chẳng hạn như giỏ, hộp và rương trang trí.

trang tri can ho cho thue (1)
Sử dụng nội thất nhỏ gọn hoặc đa năng.

Đèn chiếu sáng để bàn hoặc đèn đứng.

Ánh sáng xứng đáng có một vị trí đặc biệt trong số những ý tưởng trang trí thân thiện với người thuê nhà. Ánh sáng rất cần thiết cho tâm trạng và bầu không khí của bất kỳ căn phòng nào, đồng thời nhiều kiểu thiết kế đa dạng cho phép bạn tự do sáng tạo khi thực hiện. Bạn có thể bố trí nhiều loại đèn bàn và đèn sàn khắp nơi hoặc sử dụng các sọc LED ẩn để tăng thêm bầu không khí.

trang tri can ho cho thue (7)
Nên sử dụng dạng đèn chiều sáng để bàn và đèn đứng để tăng thêm ánh sáng.

Đồ nội thất độc lập

Chẳng hạn như bạn không có đủ để lắp đặt tủ sách trên tường. Khi đó các giá sách độc lập sẽ là giải pháp. Hoặc đơn giản là các kệ tường hoặc những món đồ nội thất gắn tường khác. Sử dụng các món nội thất độc lập và có thể di chuyển chúng đi một cách dễ dàng.

trang tri can ho cho thue (2)
Sử dụng nội thất độc lập giúp bạn tiết kiệm hơn.

Giỏ đựng thay vì tủ.

Giỏ đựng đồ là một trong những ý tưởng đựng đồ tốt nhất và phong cách nhất trong phòng khách, nhưng những chiếc giỏ này cũng có tác dụng tốt trong phòng tắm và phòng ngủ. Chúng có chất lượng xúc giác tuyệt vời giúp tăng thêm nét đặc sắc cho sơ đồ và là một cách tuyệt vời để che giấu sự lộn xộn trong khu vực sinh hoạt.

trang tri can ho cho thue (4)
Sử dụng giỏ đựng để tiết kiệm chi phí.

Tận dụng tối đa không gian ngoài trời nhỏ

Một số không gian ngoài trời có thể được tận dụng để bạn thêm không gian thư giãn. Những không gian này có thể không ảnh hưởng nhiều đến ngôi nhà nên chủ nhà có thể sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc lựa chọn giải pháp trang trí thêm bớt.

trang tri can ho cho thue (9)
Tận dụng không gian bên ngoài như ban công để trang trí thêm không gian cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *